In Offset Là Gì? Những Ưu Điểm Khi Dùng Kỹ Thuật In Offset

Tin tức 21 Tháng Tư, 2022

Với sự phát triển hiện đại của các công nghệ in ấn hiện nay thì việc sử dụng công nghệ in Offset rất phổ biến. Tuy nhiên để hiểu rõ về từng công đoạn cũng như ưu nhược điểm kỹ thuật in này không phải ai cũng biết. Vậy qua bài viết này Intoroigiare.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in này và lý do tại sao lại được ưa chuộng đến vậy.

in offset la gi

In Offset tại Intoroigiare.vn

Khái niệm in offset là gì?

In Offset hiện đang là một trong những kỹ thuật in ấn được sử dụng rất nhiều, với cách in khá đơn giản đó là sử dụng các tấm cao su trong việc in ấn (tấm offset) để in trực tiếp lên giấy, các tấm cao su này sẽ được ép lên những hình ảnh được dính mực trước đó. Với kỹ thuật in này sẽ giúp cho sản phẩm in ra được bảo quản một cách tối đa cũng như hạn chế được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản.

Như đã nói ở trên thì đây là kỹ thuật in hiện đại với ưu điểm phù hợp với nhu cầu in ấn hiện nay để tạo ra được những sản phẩm có màu sắc cũng như đường nét bắt mắt. Ngoài ra in offset còn hạn chế được những lỗi in mờ hay mực in có những đốm nhỏ, in nhòe hay có màu sắc không chuẩn,.. kỹ thuật in này hầu như khắc phục hết được cái lỗi trong việc in ấn. 

in offset la gi

Kỹ thuật in Offset tại Intoroigiare.vn

Những yếu tố ảnh hưởng đến in offset

Với kỹ thuật này thì đối với các xưởng in cần có những quan tâm tới việc thứ tự chồng màu để có được sản phẩm in đúng với mẫu thiết kế, theo thường lệ thì đối với giấy trắng in khi màu lên sẽ khác so với giấy có màu sẵn. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật in Offset:

– Độ chồng mực 

– Độ dày lớp mực được in trên giấy

– Độ lớn điểm tram

in offset la gi

Quy trình chồng màu để in Offset

Nguyên lý in Offset

Kỹ thuật in Offset được hiểu là quá trình thực hiện in ấn một cách gián tiếp. Trong quá trình đó sẽ có một hình trụ đặt giữa tấm in và giấy, trên hình trụ này sẽ được phủ một tấm cao su, Vậy nên việc sử dụng kỹ thuật in Offset này đưa ra được những sản phẩm có chất lượng đều nhau, đảm bảo được những quá trình in lúc sau sẽ như những lần in ấn đầu tiên. Các quy trình thực hiện phần lớn được triển khai theo cách tự động hóa sẽ có chất lượng tốt hơn là quy trình in thạch bản.

Nguyên lý của kỹ thuật in Offset này là sử dụng phương pháp in phẳng, các thông tin cũng như hình ảnh được in sẽ có tính quang hóa để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in sẽ bắt nước. Kỹ thuật in này sẽ dùng hình ảnh trên khung in cùng chiều với tờ in.

in offset la gi

Kỹ thuật in Offset

Các bước thực hiện khi in Offset

Bước 1: Bản thiết kế chuẩn

Bản thiết kế chuẩn sẽ là bản in chuẩn file để có thể đảm bảo cho việc sử dụng kỹ thuật in offset được phát huy tác dụng một cách tốt nhất, hạn chế việc xảy ra những lỗi cũng như làm hỏng sản phẩm trong quá trình thực hiện. 

Tùy vào nhu cầu khách hàng cũng như mục tiêu của sản phẩm mà các thiết kế sẽ được đảm bảo về độ hài hòa của màu sắc cũng như hình ảnh và nội dung được in.

in offset la gi

Máy in kỹ thuật offset

Bước 2: Output film

Đây là bước kế tiếp sau khi bản thiết kế đã được hoàn thiện, đối với các bản in có chứa những hình ảnh cần được chia thành 4 tấm film khác nhau, trong kỹ thuật in offset thì đó là 4 lớp màu CMYK. Bốn lớp màu đó sẽ theo thứ tự bao gồm: C là Cyan, M là Magenta, Y là Yellow và K là Black.

Trong các hệ thống in ấn thì 4 lớp màu CMYK là những màu cơ bản nhất để tạo ra được những màu sắc khác nhau. Với việc kết hợp từ 3 đến 4 màu trên được sử dụng với những thống số phù hợp sẽ tạo ra được những màu cần in và người ta thường gọi bước này là output 4 tấm film.

Bước 3: Phơi bản kẽm

Với bước này thì từng tấm phim sẽ được mang đi phơi lên bản kẽm, khi đó máy phơi kẽm sẽ chụp lại hình ảnh của từng tấm phim, sao chép và tái hiện lại nó lên tàng bản kẽm.

in offset la gi

Kỹ thuật in offset tại In Tờ Rơi Giá Rẻ 

Bước 4: Tiến hành in offset

Khi đã thực hiện xong các bước trên và có 4 tấm kẽm, các nhân nhiên kỹ thuật sẽ tiếp tục in từng hình, có thể nói rằng bước này cũng khá quan trọng và phụ thuộc vào tay nghề cũng như kỹ thuật, kinh nghiệm mà các nhân viên có được. Thứ tự của các loại màu in sẽ được thực hiện theo thứ tự như sau:

– Nhân viên kỹ thuật sẽ chọn 1 trong 4 màu của bản kẽm để đắp lên quản lô của máy in offset rồi sau đó sẽ chọn loại mực in phù hợp với màu vừa chọn và tiến hành việc in, quả lô sẽ quay qua tờ giấy sẽ đập từ phần in xuống tờ giấy in.

– Sau khi chạy xong hết số lượng cần in của thứ tự trên, nhân viên kỹ thuật sẽ tháo bản kẽm ra để vệ sinh hết phần mực cũ, lắp ráp bản mực mới vào và tương tự với đó phải là giấy in và loại mực in sao cho thống nhất và tiếp tục thực hiện quá trình in. Các bước thực hiện vẫn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi in hết 4 màu. 

– Sau khi 4 màu in được in xong và hoàn thiện theo thứ tự sẽ tạo ra được bản in cuối cùng một cách hoàn chỉnh. Để đảm bảo được độ đúng màu của bản in thì các nhân viên kỹ thuật nên làm thử bản nháp, khi đó xưởng in ấn cũng nên trừ hao phần giấy in nháp để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bước 5: Gia công

Bước này sẽ được thực hiện sau khi in và cũng là bước quan trọng để có được một sản phẩm thật đẹp và hoàn hảo. Phần gia công này thường được chọn cán mờ và cán bóng, cán mờ sẽ tạo cho bề mặt sản phẩm mềm mịn còn cán bóng sẽ giúp cho sản phẩm có động bóng bẩy hơn. 

in offset la gi

Ưu nhược điểm của in Offset

Ưu điểm

– Giữ chất lượng hình ảnh thêm phần sắc sảo và rõ nét, các nét in không bị mờ và lem khi khi ấn

– Công đoạn in ấn được thực hiện đơn giản và nhanh chóng

– Có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau

– Phù hợp in lên từ bề mặt phẳng cho đến sần sùi

– Giúp cho việc giữ màu của sản phẩm được phát huy một cách tối đa

– Chi phí in ấn thấp cũng như nhanh chóng nếu như in với số lượng lớn

in offset la gi

Quá trình thực hiện kỹ thuật in Offset

Nhược điểm

– Khâu chuẩn bị in khá lâu

– Các bản thiết kế cần được kiểm tra một cách kỹ càng trước khi bắt đầu in, vì khi có những sai sót sẽ phải hủy, nếu đó là số lượng lớn thì rất phí phạm.

– In số lượng ít thì giá thành khá cao vì khá tốn công chuẩn bị cũng như chi phí chuẩn bị khuôn mẫu

in offset la gi

Quá trình pha màu để in Offset

Ứng dụng của in Offset

Kỹ thuật in Offset được sử dụng để in rất nhiều trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm các loại giấy Couche, giấy ivory, giấy kraft hoặc có thể in lên cả giấy mỹ thuật, giấy nhựa,… Với sự đa năng của kỹ thuật in này còn được dùng để in ấn phẩm sau đây:

– Các sản phẩm dành cho văn phòng: bì thư, in name card, tiêu đề thư, in sticker, in tem nhãn,…

– In bao bì: in túi giấy, in decal, in hộp giấy,…

– Các sản phẩm quảng cáo như in tờ rơi, tờ gấp, thư mời hoặc in catalogue, in brochure

– In các sản phẩm dành cho mùa tết như bao lì xì, thiệp, lịch tết,…

in offset la gi

In offset tại Intoroigiare.vn

Như vậy qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ khái niệm in offset là gì và những thông tin cần biết về kĩ thuật in ấn đặc biệt này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tham khảo!

 

Bài viết liên quan: Kỹ Thuật In Nhanh Là Gì? Những Lợi Ích Của Việc In Nhanh

Những bài viết liên quan
Name Card Là Gì? Các Thông Tin Bạn Cần Biết Về Nó
Name Card Là Gì? Các Thông Tin Bạn Cần Biết Về Nó
Name Card đã trở nên rất phổ biến hiện nay, và là một công cụ quan trọng giúp bản thân giao tiếp cũng như kinh doanh. Nhưng để hiểu...
Tem Nhãn Là Gì? Những Lưu Ý Khi In Ấn Và Sử Dụng
Tem Nhãn Là Gì? Những Lưu Ý Khi In Ấn Và Sử Dụng
Tem nhãn là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc giới thiệu sản phẩm và xác định thương hiệu đến với thực khách. Để giúp quý khách...
Sticker Là Gì? Đặc Điểm, Ưu Điểm Và Ứng Dụng
Sticker Là Gì? Đặc Điểm, Ưu Điểm Và Ứng Dụng
Từ phong trào thịnh hành của giới trẻ sáng tạo thành công cụ quảng cáo mới lạ, sticker không chỉ thỏa mãn niềm đam mê cá nhân mà còn...
Các Kích Thước Túi Giấy Chuẩn Và Thông Dụng
Các Kích Thước Túi Giấy Chuẩn Và Thông Dụng
Kích thước túi giấy bên cạnh là một phần quan trọng trong công đoạn in ấn và bảo quản sản phẩm thì còn đóng vai trò quan trọng trong...
Túi Giấy Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Túi Giấy
Túi Giấy Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Túi Giấy
Khi đời sống càng cao thì việc yêu cầu chất lượng cuộc sống phải được đảm bảo. Đó là lý do vì sao những sản phẩm mang tính ứng...
Catalogue Là Gì? Định Nghĩa, Phân Loại, Vai Trò Catalogue
Catalogue Là Gì? Định Nghĩa, Phân Loại, Vai Trò Catalogue
Nhằm tạo nên sức bật trong kinh doanh đặc biệt là ở việc tiếp thị và quảng cáo thì buộc doanh nghiệp phải rất chú trọng đến các chiến...
Các Kích Thước Brochure A3, A4, A5, Gấp 2, 3,... Chuẩn
Các Kích Thước Brochure A3, A4, A5, Gấp 2, 3,… Chuẩn
Brochure là một dạng của catalogue quen thuộc được các doanh nghiệp công ty sử dụng mục đích để quảng cáo sản phẩm đến tay người dùng một cách...
Brochure Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Cách Thiết Kế
Brochure Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Và Cách Thiết Kế
Để tạo ưu thế cạnh tranh, các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều phương pháp quảng cáo khác nhau. Một trong những cách thức phổ biến là dùng ấn...
Giới Thiệu 7 Kích Thước Tờ Rơi Phổ Biến Hiện Nay
Giới Thiệu 7 Kích Thước Tờ Rơi Phổ Biến Hiện Nay
Tờ rơi của nhà Intoroigiare.vn (chuyên thiết kế, in ấn sỉ và lẻ) là một công cụ quảng bá hiệu quả trong chiến lược marketing rất phổ biến. Nó...
Tờ Rơi Là Gì? Phân Loại Và Câu Hỏi Thường Gặp
Tờ Rơi Là Gì? Phân Loại Và Câu Hỏi Thường Gặp
Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo đơn giản, tiết kiệm mang lại hiệu quả nhanh chóng cho doanh nghiệp. Trong bài viết này Intoroigiare.vn sẽ chia sẻ...
Báo Giá In Sổ Tay Theo Yêu Cầu - Rẻ - Số Lượng Ít
In Sổ Tay Theo Yêu Cầu, Rẻ, Số Lượng Ít HCM & Hà Nội
Sổ tay là vật bất ly thân của rất nhiều người vì chúng vừa phục vụ đắc lực công việc, vừa giúp ghi chú thông tin. Do đó nhiều...
In Thạch Bản Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về In Thạch Bản
In Thạch Bản Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về In Thạch Bản
In thạch bản là công nghệ in đã có từ rất lâu đời. Ngày nay với nhiều công nghệ in ấn hiện đại nhưng in thạch bản vẫn được...
In Proof Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết Về In Proof
In Proof Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết Về In Proof
In Proof là một khâu quan trọng trong quá trình in ấn để giảm thiểu rủi ro và tạo ra những bản in hoàn hảo nhất đến tay khách...
In Typo Là Gì? Các Điều Cần Biết Về Kỹ Thuật In Typo
In Typo Là Gì? Các Điều Cần Biết Về Kỹ Thuật In Typo
So với những công nghệ in hiện đại như ngày nay thì in typo có vẻ “lép vế” hơn bởi nó ra đời khá sớm và đã trở nên...
In UV Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về Kỹ Thuật In UV
In UV Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về Kỹ Thuật In UV
In UV là một trong những kỹ thuật in cao cấp được sử dụng phổ biến hơn trong những năm gần đây. Công nghệ in UV được áp dụng...
In Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về In Nhiệt
In Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về In Nhiệt
Hiện nay trên thị trường cùng với sự phát triển của in kỹ thuật số, in lụa, in offset, in trục ống đồng thì in nhiệt cũng là công...
In Ống Đồng Là Gì? Các Điều Cần Biết Về In Ống Đồng
In Ống Đồng Là Gì? Các Điều Cần Biết Về In Ống Đồng
In ống đồng là một trong những công nghệ in ấn hiện đại ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp in bao bì, tem nhãn, túi giấy…...
In Flexo Là Gì? Các Thông Tin Cần Nắm Về In Flexo
In Flexo Là Gì? Các Thông Tin Cần Nắm Về In Flexo
Kỹ thuật in flexo đã không còn xa lạ với những người trong ngành in ấn. Và ngay với nhiều doanh nghiệp cần in số lượng lớn cũng rất...
In Kỹ Thuật Số Là Gì? Điều Cần Biết Về In Kỹ Thuật Số
In Kỹ Thuật Số Là Gì? Điều Cần Biết Về In Kỹ Thuật Số
Công nghệ in kỹ thuật số là hình thức ngày càng phổ biến và được ứng dụng sử dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực với quy mô lớn....
In Phun Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết Về In Phun
In Phun Là Gì? Các Thông Tin Cần Biết Về In Phun
Trong số những kỹ thuật in ấn hiện đại, in phun được nhiều người yêu thích lựa chọn. In phun có những ưu điểm nổi bật, khắc phục được...