In offset là gì? Những ưu điểm khi dùng kỹ thuật in offset

Tin tức 21 Tháng Tư, 2022

Với sự phát triển hiện đại của các công nghệ in ấn hiện nay thì việc sử dụng công nghệ in Offset rất phổ biến. Tuy nhiên để hiểu rõ về từng công đoạn cũng như ưu nhược điểm kỹ thuật in này không phải ai cũng biết. Vậy qua bài viết này Intoroigiare.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in này và lý do tại sao lại được ưa chuộng đến vậy.

in offset la gi

In Offset tại Intoroigiare.vn

==>> in túi giấy giá rẻ tại hcm

Khái niệm in offset là gì?

In Offset hiện đang là một trong những kỹ thuật in ấn được sử dụng rất nhiều, với cách in khá đơn giản đó là sử dụng các tấm cao su trong việc in ấn (tấm offset) để in trực tiếp lên giấy, các tấm cao su này sẽ được ép lên những hình ảnh được dính mực trước đó. Với kỹ thuật in này sẽ giúp cho sản phẩm in ra được bảo quản một cách tối đa cũng như hạn chế được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản.

Kỹ thuật in Offset

Như đã nói ở trên thì đây là kỹ thuật in hiện đại với ưu điểm phù hợp với nhu cầu in ấn hiện nay để tạo ra được những sản phẩm có màu sắc cũng như đường nét bắt mắt. Ngoài ra in offset còn hạn chế được những lỗi in mờ hay mực in có những đốm nhỏ, in nhòe hay có màu sắc không chuẩn,.. kỹ thuật in này hầu như khắc phục hết được cái lỗi trong việc in ấn. 

in offset la gi

Kỹ thuật in Offset tại Intoroigiare.vn

==>> Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại HCM

Những yếu tố ảnh hưởng đến in offset

Với kỹ thuật này thì đối với các xưởng in cần có những quan tâm tới việc thứ tự chồng màu để có được sản phẩm in đúng với mẫu thiết kế, theo thường lệ thì đối với giấy trắng in khi màu lên sẽ khác so với giấy có màu sẵn. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật in Offset:

 • Độ chồng mực 
 • Độ dày lớp mực được in trên giấy
 • Độ lớn điểm tram

in offset la gi

Quy trình chồng màu để in Offset

==>> Xưởng in sticker giá rẻ tại HCM

Nguyên lý in Offset

Kỹ thuật in Offset được hiểu là quá trình thực hiện in ấn một cách gián tiếp. Trong quá trình đó sẽ có một hình trụ đặt giữa tấm in và giấy, trên hình trụ này sẽ được phủ một tấm cao su, Vậy nên việc sử dụng kỹ thuật in Offset này đưa ra được những sản phẩm có chất lượng đều nhau, đảm bảo được những quá trình in lúc sau sẽ như những lần in ấn đầu tiên. Các quy trình thực hiện phần lớn được triển khai theo cách tự động hóa sẽ có chất lượng tốt hơn là quy trình in thạch bản.

Nguyên lý của kỹ thuật in Offset này là sử dụng phương pháp in phẳng, các thông tin cũng như hình ảnh được in sẽ có tính quang hóa để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in sẽ bắt nước. Kỹ thuật in này sẽ dùng hình ảnh trên khung in cùng chiều với tờ in.

=> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ in Catalogue bìa cứng đẹp và rẻ tại HCM

 

in offset la gi

Kỹ thuật in Offset

Các bước thực hiện khi in Offset

 • Bản thiết kế chuẩn

Bản thiết kế chuẩn sẽ là bản in chuẩn file để có thể đảm bảo cho việc sử dụng kỹ thuật in offset được phát huy tác dụng một cách tốt nhất, hạn chế việc xảy ra những lỗi cũng như làm hỏng sản phẩm trong quá trình thực hiện. 

Tùy vào nhu cầu khách hàng cũng như mục tiêu của sản phẩm mà các thiết kế sẽ được đảm bảo về độ hài hòa của màu sắc cũng như hình ảnh và nội dung được in.

 • Output film

Đây là bước kế tiếp sau khi bản thiết kế đã được hoàn thiện, đối với các bản in có chứa những hình ảnh cần được chia thành 4 tấm film khác nhau, trong kỹ thuật in offset thì đó là 4 lớp màu CMYK. Bốn lớp màu đó sẽ theo thứ tự bao gồm: C là Cyan, M là Magenta, Y là Yellow và K là Black.

Trong các hệ thống in ấn thì 4 lớp màu CMYK là những màu cơ bản nhất để tạo ra được những màu sắc khác nhau. Với việc kết hợp từ 3 đến 4 màu trên được sử dụng với những thống số phù hợp sẽ tạo ra được những màu cần in và người ta thường gọi bước này là output 4 tấm film.

in offset la gi

Quá trình pha màu để in Offset

in offset la gi

 • Phơi bản kẽm

Với bước này thì từng tấm phim sẽ được mang đi phơi lên bản kẽm, khi đó máy phơi kẽm sẽ chụp lại hình ảnh của từng tấm phim, sao chép và tái hiện lại nó lên tàng bản kẽm. 

 • In offset

Khi đã thực hiện xong các bước trên và có 4 tấm kẽm, các nhân nhiên kỹ thuật sẽ tiếp tục in từng hình, có thể nói rằng bước này cũng khá quan trọng và phụ thuộc vào tay nghề cũng như kỹ thuật, kinh nghiệm mà các nhân viên có được. Thứ tự của các loại màu in sẽ được thực hiện theo thứ tự như sau:

 • Nhân viên kỹ thuật sẽ chọn 1 trong 4 màu của bản kẽm để đắp lên quản lô của máy in offset rồi sau đó sẽ chọn loại mực in phù hợp với màu vừa chọn và tiến hành việc in, quả lô sẽ quay qua tờ giấy sẽ đập từ phần in xuống tờ giấy in.
 • Sau khi chạy xong hết số lượng cần in của thứ tự trên, nhân viên kỹ thuật sẽ tháo bản kẽm ra để vệ sinh hết phần mực cũ, lắp ráp bản mực mới vào và tương tự với đó phải là giấy in và loại mực in sao cho thống nhất và tiếp tục thực hiện quá trình in. Các bước thực hiện vẫn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi in hết 4 màu. 
 • Sau khi 4 màu in được in xong và hoàn thiện theo thứ tự sẽ tạo ra được bản in cuối cùng một cách hoàn chỉnh. Để đảm bảo được độ đúng màu của bản in thì các nhân viên kỹ thuật nên làm thử bản nháp, khi đó xưởng in ấn cũng nên trừ hao phần giấy in nháp để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

in offset la gi

Kỹ thuật in offset tại In Tờ Rơi Giá Rẻ 

 • Gia công

Bước này sẽ được thực hiện sau khi in và cũng là bước quan trọng để có được một sản phẩm thật đẹp và hoàn hảo. Phần gia công này thường được chọn cán mờ và cán bóng, cán mờ sẽ tạo cho bề mặt sản phẩm mềm mịn còn cán bóng sẽ giúp cho sản phẩm có động bóng bẩy hơn. 

==>> xưởng in tơ rơi giá rẻ tại hcm

Ưu nhược điểm của in Offset

Ưu điểm

 • Giữ chất lượng hình ảnh thêm phần sắc sảo và rõ nét, các nét in không bị mờ và lem khi khi ấn
 • Công đoạn in ấn được thực hiện đơn giản và nhanh chóng
 • Có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau
 • Phù hợp in lên từ bề mặt phẳng cho đến sần sùi
 • Giúp cho việc giữ màu của sản phẩm được phát huy một cách tối đa
 • Chi phí in ấn thấp cũng như nhanh chóng nếu như in với số lượng lớn

in offset la gi

Quá trình thực hiện kỹ thuật in Offset

Nhược điểm

 • Khâu chuẩn bị in khá lâu
 • Các bản thiết kế cần được kiểm tra một cách kỹ càng trước khi bắt đầu in, vì khi có những sai sót sẽ phải hủy, nếu đó là số lượng lớn thì rất phí phạm.
 • In số lượng ít thì giá thành khá cao vì khá tốn công chuẩn bị cũng như chi phí chuẩn bị khuôn mẫu

==>> xưởng in name card giá rẻ tại hcm

Ứng dụng của in Offset

in offset la gi

Máy in kỹ thuật offset

Kỹ thuật in Offset được sử dụng để in rất nhiều trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm các loại giấy Couche, giấy ivory, giấy kraft hoặc có thể in lên cả giấy mỹ thuật, giấy nhựa,… Với sự đa năng của kỹ thuật in này còn được dùng để in ấn phẩm sau đây:

 • Các sản phẩm dành cho văn phòng: bì thư, name card, tiêu đề thư,…
 • In bao bì: túi giấy, in decal,…
 • Các sản phẩm quảng cáo như tờ rơi, tờ gấp, thư mời hoặc in catalogue,…
 • In các sản phẩm dành cho mùa tết như bao lì xì, thiệp, lịch tết,…

in offset la gi

In offset tại Intoroigiare.vn

Comments

comments

Tác giả: Nguyen Ngoc Hien

Hello, Mình là Nguyễn Ngọc Hiền - CO Founder công ty TNHH - intoroigiare.vn HCM. Công ty chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn bao bì, tờ rơi, in catalogue, in brochure... kết hợp với những đối tác lớn như in thành tiến, thegioididong,... chúng tôi cam kết gửi đến khách hàng những ấn phẩm chất lượng nhất, uy tín nhất HCM.

download logo tiki
Download Logo Tiki Chuẩn File Vector Miễn Phí
          Hiện nay, đời sống ngày càng được nâng cao nên nhu cầu mua sắm của con người ngày càng phát triển. Vì vậy, rất nhiều trang website thương...
download logo doan thanh nien
Tải Logo Đoàn Thanh Niên Chuẩn File Vector Miễn Phí
        Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị- xã hội do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập với lực lượng chính là...
danh thiep chuan
Kích Thước Danh Thiếp Chuẩn Nhất 2023
          Hiện nay, trong cuộc sống, không khó bắt gặp những tấm danh thiếp của những người làm kinh doanh, người nổi tiếng… Danh thiếp trở thành vật dụng...
tai mau pano mien phi
Tải Mẫu Pano Vector Miễn Phí
Để sở hữu mẫu Pano vector đẹp và hình ảnh sắc nét. Việc lựa chọn tải file chuẩn là vấn đề được nhiều bạn thiết kế chú trọng. Dưới...
tai logo mediamart file vector
Tải Mẫu Logo Mediamart File Ai, Pdf, Svg, Png
Mẫu logo Mediamart file AL, PDF, SVG, PNG được dân thiết kế cực kỳ chú trọng. Chúng mang lại nhiều giá trị cao về thiết kế và in ấn....
tai logo boxing file ai pdf svg
Tải Mẫu Logo Boxing File Ai, Pdf, Svg, Png
Bạn quan tâm đến Logo boxing vector và cần tìm link tải mẫu logo boxing file ai, pdf, svg, png phục vụ cho mục đích học tập thiết kế? Hoàn...
tai logo toyota file vector
Tải Mẫu Logo Toyota File Vector Miễn Phí
Nhắc đến thương hiệu Toyota là nhắc đến thương hiệu xe sang trọng, hiện đại bậc nhất. Không những thế, logo của hãng này được nhiều người quan tâm...
tai icon dep file vector
Tải Icon Dép File Vector Ấn Tượng
Nói đến icon dép là biểu tượng rất ngộ nghĩnh và được nhiều bạn trẻ đón nhận trong những năm gần đây. Thực chất chúng mang lại sự thích...
tai logo xiaomi file vector
Tải Mẫu Logo Xiaomi File Vector Miễn Phí
      Xiaomi là một trong những thương hiệu công nghệ điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Thị trường công nghệ điện tử không ngừng sôi động. Các doanh...
download free doremon meo file vector
Download Free Mèo Doremon File Vector Đẹp
Hòa cùng với nhu cầu ngày càng cao của con người, các công ty thiết kế cho ra đời nhiều mẫu mã đa dạng. Đặc biệt là trẻ em,...
download logo habeco file vector
Download Logo Habeco Free File Vector
 Habeco là thương hiệu bia nổi tiếng tại Việt Nam. Thị trường bia Việt Nam luôn sôi động, cạnh tranh. Để tạo ra vị thế mới đòi hỏi các...
tai logo sony file vector
Tải Mẫu Logo Sony File Vector Miễn Phí
  Sony là một thương hiệu quen thuộc trên thị trường Việt Nam. Sony được biết đến là nhà sản xuất thiết bị công nghệ cao của Nhật Bản....
download free bieu tuong ngoi nha vector
Download Free Biểu Tượng Ngôi Nhà Vector Đẹp
 Nhà là nơi để trao gửi yêu thương. Nhà được thiết kế có thể với không gian rộng, thoáng mát. Hay không gian hẹp nhưng vẫn rất tiện nghi....
in folder bia kep ho so chat luong tphcm
Địa Chỉ In Folder, Bìa Kẹp Hồ Sơ Chất Lượng TpHCM
Folder, bìa kẹp hồ sơ là vật dụng quen thuộc được dùng phổ biến trong lĩnh vực văn phòng. Dùng folder để đựng hồ sơ, tài liệu một cách...
xuong in sach gia re hcm
Xưởng In Sách Giá Rẻ Tp.HCM (In Theo Yêu Cầu)
✅ Công ty Intoroigiare.vn xưởng in sách theo yêu cầu của khách hàng. ✅  In nhanh lấy ngay, in số lượng ít giá rẻ nhất HCM ✅  Công nghệ in...
in tui giay gia re thiet ke mien phi da nang
Cơ Sở In Túi Giấy Giá Rẻ, Thiết Kế Miễn Phí Đà Nẵng
Bạn cần tìm gấp cơ sở in túi giấy giá rẻ thiết kế miễn phí Đà Nẵng? Bạn quan tâm đến bảng giá rẻ và dịch vụ in ấn...
xuong in to roi gia re 1 tai da nang
Xưởng In Tờ Rơi Giá Rẻ #1 Tại Đà Nẵng
Nhu cầu in tờ rơi giá rẻ trên thị trường Đà Nẵng rất lớn. Số lượng doanh nghiệp đăng ký in ấn tăng vọt gấp đôi so với năm...
in tui giay so luong it tai ha noi
Xưởng In Túi Giấy Số Lượng Ít Tại Hà Nội
Bạn quan tâm đến túi giấy và cần tìm xưởng in túi giấy số lượng ít tại Hà Nội. Hãy đến với intoroigiare.vn để tham khảo dịch vụ in...
in to roi lay ngay tai ha noi
In Tờ Rơi Giá Rẻ Lấy Ngay Tại Hà Nội
Cần tìm địa chỉ in tờ rơi lấy ngay tại Hà Nội? Cần tham khảo các thông tin về chất liệu, kỹ thuật và bảng giá sỉ. Hãy tham...
in standee gia re tai hcm
Xưởng In Standee Giá Rẻ Tại Hcm [24h Có Hàng]
Bạn đang cần thiết kế standee để quảng cáo sản phẩm Bạn cần mẫu stadee thiết kế đẹp giá rẻ tại HCM Hãy liên hệ với công ty intoroigiare.vn...