In offset là gì? Những ưu điểm khi dùng kỹ thuật in offset

Tin tức 21 Tháng Tư, 2022

Với sự phát triển hiện đại của các công nghệ in ấn hiện nay thì việc sử dụng công nghệ in Offset rất phổ biến. Tuy nhiên để hiểu rõ về từng công đoạn cũng như ưu nhược điểm kỹ thuật in này không phải ai cũng biết. Vậy qua bài viết này In Tờ Rơi Giá Rẻ sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in này và lý do tại sao lại được ưa chuộng đến vậy.

in-offset-la-gi-2

In Offset tại In Tờ Rơi Giá Rẻ

Khái niệm in offset là gì?

In Offset hiện đang là một trong những kỹ thuật in ấn được sử dụng rất nhiều, với cách in khá đơn giản đó là sử dụng các tấm cao su trong việc in ấn (tấm offset) để in trực tiếp lên giấy, các tấm cao su này sẽ được ép lên những hình ảnh được dính mực trước đó. Với kỹ thuật in này sẽ giúp cho sản phẩm in ra được bảo quản một cách tối đa cũng như hạn chế được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản.

Kỹ thuật in Offset

Như đã nói ở trên thì đây là kỹ thuật in hiện đại với ưu điểm phù hợp với nhu cầu in ấn hiện nay để tạo ra được những sản phẩm có màu sắc cũng như đường nét bắt mắt. Ngoài ra in offset còn hạn chế được những lỗi in mờ hay mực in có những đốm nhỏ, in nhòe hay có màu sắc không chuẩn,.. kỹ thuật in này hầu như khắc phục hết được cái lỗi trong việc in ấn. 

in-offset-la-gi-3

Kỹ thuật in Offset tại In Tờ Rơi Giá Rẻ

Những yếu tố ảnh hưởng đến in offset

Với kỹ thuật này thì đối với các xưởng in cần có những quan tâm tới việc thứ tự chồng màu để có được sản phẩm in đúng với mẫu thiết kế, theo thường lệ thì đối với giấy trắng in khi màu lên sẽ khác so với giấy có màu sẵn. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật in Offset:

 • Độ chồng mực 
 • Độ dày lớp mực được in trên giấy
 • Độ lớn điểm tram

in-offset-la-gi-1

Quy trình chồng màu để in Offset

Nguyên lý in Offset

Kỹ thuật in Offset được hiểu là quá trình thực hiện in ấn một cách gián tiếp. Trong quá trình đó sẽ có một hình trụ đặt giữa tấm in và giấy, trên hình trụ này sẽ được phủ một tấm cao su, Vậy nên việc sử dụng kỹ thuật in Offset này đưa ra được những sản phẩm có chất lượng đều nhau, đảm bảo được những quá trình in lúc sau sẽ như những lần in ấn đầu tiên. Các quy trình thực hiện phần lớn được triển khai theo cách tự động hóa sẽ có chất lượng tốt hơn là quy trình in thạch bản.

Nguyên lý của kỹ thuật in Offset này là sử dụng phương pháp in phẳng, các thông tin cũng như hình ảnh được in sẽ có tính quang hóa để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in sẽ bắt nước. Kỹ thuật in này sẽ dùng hình ảnh trên khung in cùng chiều với tờ in.

=> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ in Catalogue bìa cứng đẹp và rẻ tại HCM

 

in-offset-la-gi-4

Kỹ thuật in Offset

Các bước thực hiện khi in Offset

 • Bản thiết kế chuẩn

Bản thiết kế chuẩn sẽ là bản in chuẩn file để có thể đảm bảo cho việc sử dụng kỹ thuật in offset được phát huy tác dụng một cách tốt nhất, hạn chế việc xảy ra những lỗi cũng như làm hỏng sản phẩm trong quá trình thực hiện. 

Tùy vào nhu cầu khách hàng cũng như mục tiêu của sản phẩm mà các thiết kế sẽ được đảm bảo về độ hài hòa của màu sắc cũng như hình ảnh và nội dung được in.

 • Output film

Đây là bước kế tiếp sau khi bản thiết kế đã được hoàn thiện, đối với các bản in có chứa những hình ảnh cần được chia thành 4 tấm film khác nhau, trong kỹ thuật in offset thì đó là 4 lớp màu CMYK. Bốn lớp màu đó sẽ theo thứ tự bao gồm: C là Cyan, M là Magenta, Y là Yellow và K là Black.

Trong các hệ thống in ấn thì 4 lớp màu CMYK là những màu cơ bản nhất để tạo ra được những màu sắc khác nhau. Với việc kết hợp từ 3 đến 4 màu trên được sử dụng với những thống số phù hợp sẽ tạo ra được những màu cần in và người ta thường gọi bước này là output 4 tấm film.

in-offset-la-gi-9

Quá trình pha màu để in Offset

in-offset-la-gi-5

 • Phơi bản kẽm

Với bước này thì từng tấm phim sẽ được mang đi phơi lên bản kẽm, khi đó máy phơi kẽm sẽ chụp lại hình ảnh của từng tấm phim, sao chép và tái hiện lại nó lên tàng bản kẽm. 

 • In offset

Khi đã thực hiện xong các bước trên và có 4 tấm kẽm, các nhân nhiên kỹ thuật sẽ tiếp tục in từng hình, có thể nói rằng bước này cũng khá quan trọng và phụ thuộc vào tay nghề cũng như kỹ thuật, kinh nghiệm mà các nhân viên có được. Thứ tự của các loại màu in sẽ được thực hiện theo thứ tự như sau:

 • Nhân viên kỹ thuật sẽ chọn 1 trong 4 màu của bản kẽm để đắp lên quản lô của máy in offset rồi sau đó sẽ chọn loại mực in phù hợp với màu vừa chọn và tiến hành việc in, quả lô sẽ quay qua tờ giấy sẽ đập từ phần in xuống tờ giấy in.
 • Sau khi chạy xong hết số lượng cần in của thứ tự trên, nhân viên kỹ thuật sẽ tháo bản kẽm ra để vệ sinh hết phần mực cũ, lắp ráp bản mực mới vào và tương tự với đó phải là giấy in và loại mực in sao cho thống nhất và tiếp tục thực hiện quá trình in. Các bước thực hiện vẫn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi in hết 4 màu. 
 • Sau khi 4 màu in được in xong và hoàn thiện theo thứ tự sẽ tạo ra được bản in cuối cùng một cách hoàn chỉnh. Để đảm bảo được độ đúng màu của bản in thì các nhân viên kỹ thuật nên làm thử bản nháp, khi đó xưởng in ấn cũng nên trừ hao phần giấy in nháp để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

in-offset-la-gi-6

Kỹ thuật in offset tại In Tờ Rơi Giá Rẻ 

 • Gia công

Bước này sẽ được thực hiện sau khi in và cũng là bước quan trọng để có được một sản phẩm thật đẹp và hoàn hảo. Phần gia công này thường được chọn cán mờ và cán bóng, cán mờ sẽ tạo cho bề mặt sản phẩm mềm mịn còn cán bóng sẽ giúp cho sản phẩm có động bóng bẩy hơn. 

Ưu nhược điểm của in Offset

Ưu điểm

 • Giữ chất lượng hình ảnh thêm phần sắc sảo và rõ nét, các nét in không bị mờ và lem khi khi ấn
 • Công đoạn in ấn được thực hiện đơn giản và nhanh chóng
 • Có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau
 • Phù hợp in lên từ bề mặt phẳng cho đến sần sùi
 • Giúp cho việc giữ màu của sản phẩm được phát huy một cách tối đa
 • Chi phí in ấn thấp cũng như nhanh chóng nếu như in với số lượng lớn

in-offset-la-gi-7

Quá trình thực hiện kỹ thuật in Offset

Nhược điểm

 • Khâu chuẩn bị in khá lâu
 • Các bản thiết kế cần được kiểm tra một cách kỹ càng trước khi bắt đầu in, vì khi có những sai sót sẽ phải hủy, nếu đó là số lượng lớn thì rất phí phạm.
 • In số lượng ít thì giá thành khá cao vì khá tốn công chuẩn bị cũng như chi phí chuẩn bị khuôn mẫu

Ứng dụng của in Offset

in-offset-la-gi-8

Máy in kỹ thuật offset

Kỹ thuật in Offset được sử dụng để in rất nhiều trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm các loại giấy Couche, giấy ivory, giấy kraft hoặc có thể in lên cả giấy mỹ thuật, giấy nhựa,… Với sự đa năng của kỹ thuật in này còn được dùng để in ấn phẩm sau đây:

 • Các sản phẩm dành cho văn phòng: bì thư, name card, tiêu đề thư,…
 • In bao bì: túi giấy, in decal,…
 • Các sản phẩm quảng cáo như tờ rơi, tờ gấp, thư mời hoặc in catalogue,…
 • In các sản phẩm dành cho mùa tết như bao lì xì, thiệp, lịch tết,…

in-offset-la-gi-10

In offset tại In Tờ Rơi Giá Rẻ

Comments

comments

Tác giả: Nguyen Ngoc Hien

Hello, Mình là Nguyễn Ngọc Hiền - CO Founder công ty TNHH in tờ rơi giá rẻ HCM - intoroigiare.vn . Công ty chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn bao bì, tờ rơi, in catalogue, in brochure... kết hợp với những đối tác lớn như in thành tiến, thegioididong,... chúng tôi cam kết gửi đến khách hàng những ấn phẩm chất lượng nhất, uy tín nhất HCM.

in-sticker-gia-re-dong-nai-6
In Sticker giá rẻ và chất lượng tại Đồng Nai
Mục Lục1 In Sticker giá rẻ và chất lượng tại Đồng Nai2 Sticker là gì? 3 Vai trò của Sticker trong Marketing4 Vì sao lựa chọn in Sticker tại Intoroigiare.vn?4.1...
giay-bristol-la-gi
Giấy Bristol là gì? Ứng dụng trong ngành in ấn như thế nào?
Trong các loại giấy cao cấp hiện nay mà thị trường in ấn hiện nay thường được sử dụng nhiều đó là giấy Bristol. Tuy nhiên loại giấy này...
lich su hinh thanh va y nghia thay doi logo google qua tung thoi ki
Lịch Sử Hình Thành Và Ý Nghĩa Thay Đổi Logo Google Qua Từng Thời Kì
Nói đến logo Google thực sự là đỉnh cao trong lĩnh vực thiết kế. Theo dòng thời gian, logo Google cũng có sự thay đổi và hoàn thiện. Cùng...
top 20 cac mau background 20 10 dep va an tuong nhat
Top 20 Mẫu Background 20/10 Đẹp Và Ấn Tượng Nhất
  Bạn đang có dự định trang trí Background 20/10 tới đây thật là đẹp? Bạn muốn tham khảo các thiết kế ấn tượng nhất? Bạn quan tâm đến...
IN STICKER GIÁ RẺ TẠI TP.HCM [ LẤY NGAY TRONG 24H]
In Sticker là nhu cầu cần thiết của tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tp HCM. Việc in Sticker không chỉ phân biệt sản phẩm, chống hàng...
co so in tui giay re tai tphcm
In Túi Giấy Giá Rẻ Tại TP.HCM [ Báo giá nhanh ]
Việc sử dụng túi giấy thay thế cho bao bì nilon đã trở thành lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp. Cùng với kỹ thuật công nghệ in ấn...
xuong in decal kho lon decal dan kinh gia re tai tp hcm
Xưởng In Decal Khổ Lớn, Decal Dán Kính Giá Rẻ Tại TP.HCM
In Decal khổ lớn là phương pháp quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả và được nhiều đơn vị doanh nghiệp lựa chọn cao nhằm mục đích quảng...
ky thuat in nhanh la gi ung dung cua in nhanh trong cuoc song
Kỹ Thuật In Nhanh Là Gì? Ứng Dụng Của In Nhanh Trong Cuộc Sống
Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, nhiều kỹ thuật in ấn mới ra đời nhắm đáp ứng các nhu cầu in ấn khác nhau...
Sự khác biệt của in nhanh kỹ thuật số và in offset truyền thống?
Mục Lục1 Sự khác biệt của in nhanh kỹ thuật số và in offset truyền thống2 So sánh in kỹ thuật số với in truyền thống3 Ưu điểm của...
xuong in sticker gia re tphcm
Xưởng In Sticker Giá Rẻ Tại TP.HCM
In Sticker là nhu cầu cần thiết của tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tp HCM. Việc in Sticker không chỉ phân biệt sản phẩm, chống hàng...
in sticker gia re da nang lay ngay
In Sticker Giá Rẻ Đà Nẵng Lấy Ngay
Thị trường kinh tế ngày càng có xu hướng cạnh tranh rất lớn. Nhiều đơn vị lựa chọn các hình thức kinh doanh, marketing đa dạng. Hình thức in...
cơ sở sản xuất in thùng carton in flexo giá rẻ
Cơ Sở Sản Xuất Thùng Carton In Flexo Giá Rẻ
Xưởng Tờ Rơi Giá Rẻ chuyên in thùng carton số 1 trên địa bàn tp HCM. Với công nghệ in flexo, chất liệu cho ra đời không chỉ đảm...
Top 30+ mẫu bao lì xì đẹp mắt và hiện đại
Với một đất nước có truyền thống lì xì như ở Việt Nam chúng ta, thì vào mỗi dịp cuối năm các khâu in ấn bao lì xì đẹp được...
Kỹ thuật in nhanh là gì? Những lợi ích của việc in nhanh
Với sự phát triển mạnh của nhiều ngành nghề như hiện nay thì việc quảng cáo sản phẩm bằng các sản phẩm in ấn ngày càng cao. Vậy tại...
In Name Card giá rẻ và hiện đại tại Bình Dương
Với sự phát triển nhanh chóng và ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ được tạo ra, vậy nên nhu cầu in Name card tại Bình Dương ngày càng lớn....
Xưởng In Tờ Rơi Giá Rẻ Tại Long An
Với sự phát triển sôi nổi của đa ngành nghề khác nhau trên thị trường hiện nay thì việc in tờ rơi rẻ tại Long An để bắt đầu...
in-to-roi-gia-re-kien-giang-1
In tờ rơi giá rẻ và sắc nét tại Kiên Giang
Đối với các doanh nghiệp từ xưa đến nay việc quảng cáo các sản phẩm bằng việc in tờ rơi đã quá phổ biến và vẫn chưa có dấu...
in-to-roi-gia-re-can-tho-1
In tờ rơi giá rẻ và chất lượng tại Cần Thơ
Với sự phát triển mạnh của các nền tảng mạng xã hội như hiện nay, thì việc quảng cáo ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc...
in-catalogue-bia-cung-tai-hcm (5)
Địa chỉ in Catalogue bìa cứng đẹp và rẻ tại HCM
Khi các Catalogue dần trở nên quá phổ biến, trở thành công cụ để giới thiệu những sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, vậy nên để cho...
in-catalogue-gia-re-long-an-8
In Catalogue giá rẻ và chuyên nghiệp Long An
Với nhu cầu phát triển mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp hay những công ty khác nhau ngày càng lớn, vậy nên để giới thiệu sản phẩm của mình...