In offset là gì? Những ưu điểm khi dùng kỹ thuật in offset

Tin tức 21 Tháng Tư, 2022

Với sự phát triển hiện đại của các công nghệ in ấn hiện nay thì việc sử dụng công nghệ in Offset rất phổ biến. Tuy nhiên để hiểu rõ về từng công đoạn cũng như ưu nhược điểm kỹ thuật in này không phải ai cũng biết. Vậy qua bài viết này Intoroigiare.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in này và lý do tại sao lại được ưa chuộng đến vậy.

in offset la gi

In Offset tại Intoroigiare.vn

==>> in túi giấy giá rẻ tại hcm

Khái niệm in offset là gì?

In Offset hiện đang là một trong những kỹ thuật in ấn được sử dụng rất nhiều, với cách in khá đơn giản đó là sử dụng các tấm cao su trong việc in ấn (tấm offset) để in trực tiếp lên giấy, các tấm cao su này sẽ được ép lên những hình ảnh được dính mực trước đó. Với kỹ thuật in này sẽ giúp cho sản phẩm in ra được bảo quản một cách tối đa cũng như hạn chế được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản.

Kỹ thuật in Offset

Như đã nói ở trên thì đây là kỹ thuật in hiện đại với ưu điểm phù hợp với nhu cầu in ấn hiện nay để tạo ra được những sản phẩm có màu sắc cũng như đường nét bắt mắt. Ngoài ra in offset còn hạn chế được những lỗi in mờ hay mực in có những đốm nhỏ, in nhòe hay có màu sắc không chuẩn,.. kỹ thuật in này hầu như khắc phục hết được cái lỗi trong việc in ấn. 

in offset la gi

Kỹ thuật in Offset tại Intoroigiare.vn

==>> Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại HCM

Những yếu tố ảnh hưởng đến in offset

Với kỹ thuật này thì đối với các xưởng in cần có những quan tâm tới việc thứ tự chồng màu để có được sản phẩm in đúng với mẫu thiết kế, theo thường lệ thì đối với giấy trắng in khi màu lên sẽ khác so với giấy có màu sẵn. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật in Offset:

 • Độ chồng mực 
 • Độ dày lớp mực được in trên giấy
 • Độ lớn điểm tram

in offset la gi

Quy trình chồng màu để in Offset

==>> Xưởng in sticker giá rẻ tại HCM

Nguyên lý in Offset

Kỹ thuật in Offset được hiểu là quá trình thực hiện in ấn một cách gián tiếp. Trong quá trình đó sẽ có một hình trụ đặt giữa tấm in và giấy, trên hình trụ này sẽ được phủ một tấm cao su, Vậy nên việc sử dụng kỹ thuật in Offset này đưa ra được những sản phẩm có chất lượng đều nhau, đảm bảo được những quá trình in lúc sau sẽ như những lần in ấn đầu tiên. Các quy trình thực hiện phần lớn được triển khai theo cách tự động hóa sẽ có chất lượng tốt hơn là quy trình in thạch bản.

Nguyên lý của kỹ thuật in Offset này là sử dụng phương pháp in phẳng, các thông tin cũng như hình ảnh được in sẽ có tính quang hóa để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in sẽ bắt nước. Kỹ thuật in này sẽ dùng hình ảnh trên khung in cùng chiều với tờ in.

=> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ in Catalogue bìa cứng đẹp và rẻ tại HCM

 

in offset la gi

Kỹ thuật in Offset

Các bước thực hiện khi in Offset

 • Bản thiết kế chuẩn

Bản thiết kế chuẩn sẽ là bản in chuẩn file để có thể đảm bảo cho việc sử dụng kỹ thuật in offset được phát huy tác dụng một cách tốt nhất, hạn chế việc xảy ra những lỗi cũng như làm hỏng sản phẩm trong quá trình thực hiện. 

Tùy vào nhu cầu khách hàng cũng như mục tiêu của sản phẩm mà các thiết kế sẽ được đảm bảo về độ hài hòa của màu sắc cũng như hình ảnh và nội dung được in.

 • Output film

Đây là bước kế tiếp sau khi bản thiết kế đã được hoàn thiện, đối với các bản in có chứa những hình ảnh cần được chia thành 4 tấm film khác nhau, trong kỹ thuật in offset thì đó là 4 lớp màu CMYK. Bốn lớp màu đó sẽ theo thứ tự bao gồm: C là Cyan, M là Magenta, Y là Yellow và K là Black.

Trong các hệ thống in ấn thì 4 lớp màu CMYK là những màu cơ bản nhất để tạo ra được những màu sắc khác nhau. Với việc kết hợp từ 3 đến 4 màu trên được sử dụng với những thống số phù hợp sẽ tạo ra được những màu cần in và người ta thường gọi bước này là output 4 tấm film.

in offset la gi

Quá trình pha màu để in Offset

in offset la gi

 • Phơi bản kẽm

Với bước này thì từng tấm phim sẽ được mang đi phơi lên bản kẽm, khi đó máy phơi kẽm sẽ chụp lại hình ảnh của từng tấm phim, sao chép và tái hiện lại nó lên tàng bản kẽm. 

 • In offset

Khi đã thực hiện xong các bước trên và có 4 tấm kẽm, các nhân nhiên kỹ thuật sẽ tiếp tục in từng hình, có thể nói rằng bước này cũng khá quan trọng và phụ thuộc vào tay nghề cũng như kỹ thuật, kinh nghiệm mà các nhân viên có được. Thứ tự của các loại màu in sẽ được thực hiện theo thứ tự như sau:

 • Nhân viên kỹ thuật sẽ chọn 1 trong 4 màu của bản kẽm để đắp lên quản lô của máy in offset rồi sau đó sẽ chọn loại mực in phù hợp với màu vừa chọn và tiến hành việc in, quả lô sẽ quay qua tờ giấy sẽ đập từ phần in xuống tờ giấy in.
 • Sau khi chạy xong hết số lượng cần in của thứ tự trên, nhân viên kỹ thuật sẽ tháo bản kẽm ra để vệ sinh hết phần mực cũ, lắp ráp bản mực mới vào và tương tự với đó phải là giấy in và loại mực in sao cho thống nhất và tiếp tục thực hiện quá trình in. Các bước thực hiện vẫn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi in hết 4 màu. 
 • Sau khi 4 màu in được in xong và hoàn thiện theo thứ tự sẽ tạo ra được bản in cuối cùng một cách hoàn chỉnh. Để đảm bảo được độ đúng màu của bản in thì các nhân viên kỹ thuật nên làm thử bản nháp, khi đó xưởng in ấn cũng nên trừ hao phần giấy in nháp để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

in offset la gi

Kỹ thuật in offset tại In Tờ Rơi Giá Rẻ 

 • Gia công

Bước này sẽ được thực hiện sau khi in và cũng là bước quan trọng để có được một sản phẩm thật đẹp và hoàn hảo. Phần gia công này thường được chọn cán mờ và cán bóng, cán mờ sẽ tạo cho bề mặt sản phẩm mềm mịn còn cán bóng sẽ giúp cho sản phẩm có động bóng bẩy hơn. 

==>> xưởng in tơ rơi giá rẻ tại hcm

Ưu nhược điểm của in Offset

Ưu điểm

 • Giữ chất lượng hình ảnh thêm phần sắc sảo và rõ nét, các nét in không bị mờ và lem khi khi ấn
 • Công đoạn in ấn được thực hiện đơn giản và nhanh chóng
 • Có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau
 • Phù hợp in lên từ bề mặt phẳng cho đến sần sùi
 • Giúp cho việc giữ màu của sản phẩm được phát huy một cách tối đa
 • Chi phí in ấn thấp cũng như nhanh chóng nếu như in với số lượng lớn

in offset la gi

Quá trình thực hiện kỹ thuật in Offset

Nhược điểm

 • Khâu chuẩn bị in khá lâu
 • Các bản thiết kế cần được kiểm tra một cách kỹ càng trước khi bắt đầu in, vì khi có những sai sót sẽ phải hủy, nếu đó là số lượng lớn thì rất phí phạm.
 • In số lượng ít thì giá thành khá cao vì khá tốn công chuẩn bị cũng như chi phí chuẩn bị khuôn mẫu

==>> xưởng in name card giá rẻ tại hcm

Ứng dụng của in Offset

in offset la gi

Máy in kỹ thuật offset

Kỹ thuật in Offset được sử dụng để in rất nhiều trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm các loại giấy Couche, giấy ivory, giấy kraft hoặc có thể in lên cả giấy mỹ thuật, giấy nhựa,… Với sự đa năng của kỹ thuật in này còn được dùng để in ấn phẩm sau đây:

 • Các sản phẩm dành cho văn phòng: bì thư, name card, tiêu đề thư,…
 • In bao bì: túi giấy, in decal,…
 • Các sản phẩm quảng cáo như tờ rơi, tờ gấp, thư mời hoặc in catalogue,…
 • In các sản phẩm dành cho mùa tết như bao lì xì, thiệp, lịch tết,…

in offset la gi

In offset tại Intoroigiare.vn

Comments

comments

Tác giả: Nguyen Ngoc Hien

Hello, Mình là Nguyễn Ngọc Hiền - CO Founder công ty TNHH - intoroigiare.vn HCM. Công ty chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn bao bì, tờ rơi, in catalogue, in brochure... kết hợp với những đối tác lớn như in thành tiến, thegioididong,... chúng tôi cam kết gửi đến khách hàng những ấn phẩm chất lượng nhất, uy tín nhất HCM.

Xưởng in Brochure Hưng Yên giá rẻ hút mắt chất lượng
Xưởng in Brochure Hưng Yên giá rẻ hút mắt chất lượng
Brochure được xem là sứ giả quảng bá mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Những ấn phẩm brochure đặc sắc đóng vai trò chiến...
Địa chỉ in brochure hải dương giá rẻ chất lượng lấy nhanh
Địa chỉ in Brochure Hải Dương giá rẻ chất lượng lấy nhanh
Brochure được biết đến là ấn phẩm đẹp nhằm mục đích trong các sự kiện quảng cáo của doanh nghiệp. Để in brochure hải dương ấn tượng, giá rẻ,...
Cơ sở in tem nhãn Thái Nguyên đẹp mắt ấn tượng giá rẻ
Cơ sở in tem nhãn Thái Nguyên đẹp mắt ấn tượng giá rẻ
Hiện nay, kinh tế ngày càng phát triển nên nhu cầu in tem nhãn cũng ngày càng lớn. Bởi, các sản phẩm khi được đưa ra thị trường không...
Dịch vụ in tem nhãn Phú Thọ giá rẻ thu hút ấn tượng
Dịch vụ in tem nhãn Phú Thọ giá rẻ thu hút ấn tượng
Trong thị trường tràn ngập nhiều thương hiệu đa dạng chủng loại để tạo sự khác biệt cho sản phẩm của doanh nghiệp, in tem nhãn chính là phương...
Nơi in Sticker Hòa Bình giá rẻ đảm bảo uy tín
Nơi in Sticker Hòa Bình giá rẻ đảm bảo uy tín
Sticker là từ ngữ quá quen thuộc đối với giới trẻ và các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên được mấy ai hiểu được sticker là gì, kích thước...
Địa chỉ in Sticker Hà Nam giá rẻ chất lượng lấy nhanh
Địa chỉ in Sticker Hà Nam giá rẻ chất lượng lấy nhanh
Sticker không còn xa lạ với mọi người, chúng ta dễ dàng bắt gặp sticker ở mọi nơi. Sticker được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như:...
Xưởng in túi giấy Bắc Giang giá rẻ uy tín lấy nhanh
Xưởng in túi giấy Bắc Giang giá rẻ uy tín lấy nhanh
Túi giấy hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều nghành nghề khác nhau do mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Hãy cùng Intoroigiare.vn tìm...
Cơ sở in túi giấy Vĩnh Phúc uy tín giá rẻ hàng đầu
Cơ sở in túi giấy Vĩnh Phúc uy tín giá rẻ hàng đầu
In túi giấy Vĩnh Phúc là một loại bao bì đóng gói hàng hóa tạo nên phong cách lịch sự, nâng tầm giá trị hàng hóa, thao tác nhanh...
Dịch vụ in Catalogue Bắc Ninh giá rẻ chất lượng hàng đầu
Dịch vụ in Catalogue Bắc Ninh giá rẻ chất lượng hàng đầu
In catalogue là phương thức quảng cáo ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với mục tiêu tiếp cận khách hàng và đối tác. In catalogue Bắc Ninh...
Địa chỉ in Catalogue Vĩnh Phúc thu hút ấn tượng chất lượng
Địa chỉ in Catalogue Vĩnh Phúc thu hút ấn tượng chất lượng
Catalogue là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp sản xuất, bán hàng hay các doanh nghiệp dịch vụ,… sử dụng rất nhiều. Catalogue đem lại nhiều lợi...
Dịch vụ in Sticker Hà Nội giá rẻ đẹp mắt
Dịch vụ in Sticker Hà Nội giá rẻ đẹp mắt
Sử dụng sticker vào chiến dịch marketing đang là một trào lưu được nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng và đã thu về lượng khách hàng tiềm năng...
Khám phá địa chỉ in tờ rơi bắc giang giá rẻ uy tín nhất
Khám phá địa chỉ in tờ rơi Bắc Giang giá rẻ uy tín nhất
Tại thị trường Bắc Giang muốn tìm đơn vị in tờ rơi giá rẻ và in ấn theo yêu cầu, quý khách hàng hãy trực tiếp liên hệ về...
Xưởng in tờ rơi Hải Phòng uy tín giá rẻ chất lượng
Xưởng in tờ rơi Hải Phòng uy tín giá rẻ chất lượng
Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc tuyên truyền lan tỏa thương hiệu. Bạn cần tìm đơn vị...
xuong in catalogue gia cuc re tai tp hcm so luong it
Địa chỉ In Catalogue Giá Rẻ Chất Lượng Tại HCM & Hà Nội
Có phải quý khách muốn tìm 1 địa chỉ in Catalogue có những tiêu chí: Xưởng In Catalogue giá rẻ Giao hàng tận nơi Gia công in catalog số...
Chỗ in tem nhãn giá rẻ Hà Nội giá rẻ uy tín
Chỗ in tem nhãn giá rẻ Hà Nội giá rẻ uy tín
Tem nhãn là một yếu tố thiết yếu cho các sản phẩm lưu thông trên thị trường. Lựa chọn địa chỉ in tem nhãn giá rẻ hà nội uy...
Xưởng in brochure giá rẻ hà nội đẹp chất lượng
Xưởng in Brochure giá rẻ Hà Nội đẹp chất lượng
Brochure được xem là sứ giả quảng bá mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Những ấn phẩm brochure đặc sắc đóng vai trò chiến...
Địa chỉ in catalogue hà nội giá rẻ uy tín
Địa chỉ in Catalogue Hà Nội giá rẻ uy tín
Catalogue là một công cụ quảng cáo mang lại hiệu quả truyền thông mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Bạn muốn sở hữu những mẫu catalogue sáng tạo giúp nâng...
Địa chỉ in Backdrop
Địa chỉ in Backdrop giá rẻ lấy ngay tại TPHCM
Backdrop là phông nền trang trí sân khấu góp mặt trong hầu hết các sự kiện hiện nay. Với thiết kế ấn tượng và giá thành phù hợp, dịch...
mau danh thiep dep
Bộ Mẫu Danh Thiếp Đẹp Sang Trọng
Danh thiếp là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với cá nhân, một cơ sở kinh doanh hay tổ chức, tập thể với mục đích truyền...
tai logo lazada vector
Tải Trọn Bộ Logo Lazada File Vector, Png, Jpg Miễn Phí
Cùng với Sendo, Shopee, Tiki…Lazada hiện đang là một trong những kênh   mua sắm trực tuyến hàng đầu có số lượng khách hàng tương đối lớn. Mặc dù có...