In offset là gì? Những ưu điểm khi dùng kỹ thuật in offset

Tin tức 21 Tháng Tư, 2022

Với sự phát triển hiện đại của các công nghệ in ấn hiện nay thì việc sử dụng công nghệ in Offset rất phổ biến. Tuy nhiên để hiểu rõ về từng công đoạn cũng như ưu nhược điểm kỹ thuật in này không phải ai cũng biết. Vậy qua bài viết này Intoroigiare.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in này và lý do tại sao lại được ưa chuộng đến vậy.

in offset la gi

In Offset tại Intoroigiare.vn

==>> in túi giấy giá rẻ tại hcm

Khái niệm in offset là gì?

In Offset hiện đang là một trong những kỹ thuật in ấn được sử dụng rất nhiều, với cách in khá đơn giản đó là sử dụng các tấm cao su trong việc in ấn (tấm offset) để in trực tiếp lên giấy, các tấm cao su này sẽ được ép lên những hình ảnh được dính mực trước đó. Với kỹ thuật in này sẽ giúp cho sản phẩm in ra được bảo quản một cách tối đa cũng như hạn chế được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản.

Kỹ thuật in Offset

Như đã nói ở trên thì đây là kỹ thuật in hiện đại với ưu điểm phù hợp với nhu cầu in ấn hiện nay để tạo ra được những sản phẩm có màu sắc cũng như đường nét bắt mắt. Ngoài ra in offset còn hạn chế được những lỗi in mờ hay mực in có những đốm nhỏ, in nhòe hay có màu sắc không chuẩn,.. kỹ thuật in này hầu như khắc phục hết được cái lỗi trong việc in ấn. 

in offset la gi

Kỹ thuật in Offset tại Intoroigiare.vn

==>> Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại HCM

Những yếu tố ảnh hưởng đến in offset

Với kỹ thuật này thì đối với các xưởng in cần có những quan tâm tới việc thứ tự chồng màu để có được sản phẩm in đúng với mẫu thiết kế, theo thường lệ thì đối với giấy trắng in khi màu lên sẽ khác so với giấy có màu sẵn. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật in Offset:

 • Độ chồng mực 
 • Độ dày lớp mực được in trên giấy
 • Độ lớn điểm tram

in offset la gi

Quy trình chồng màu để in Offset

==>> Xưởng in sticker giá rẻ tại HCM

Nguyên lý in Offset

Kỹ thuật in Offset được hiểu là quá trình thực hiện in ấn một cách gián tiếp. Trong quá trình đó sẽ có một hình trụ đặt giữa tấm in và giấy, trên hình trụ này sẽ được phủ một tấm cao su, Vậy nên việc sử dụng kỹ thuật in Offset này đưa ra được những sản phẩm có chất lượng đều nhau, đảm bảo được những quá trình in lúc sau sẽ như những lần in ấn đầu tiên. Các quy trình thực hiện phần lớn được triển khai theo cách tự động hóa sẽ có chất lượng tốt hơn là quy trình in thạch bản.

Nguyên lý của kỹ thuật in Offset này là sử dụng phương pháp in phẳng, các thông tin cũng như hình ảnh được in sẽ có tính quang hóa để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in sẽ bắt nước. Kỹ thuật in này sẽ dùng hình ảnh trên khung in cùng chiều với tờ in.

=> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ in Catalogue bìa cứng đẹp và rẻ tại HCM

 

in offset la gi

Kỹ thuật in Offset

Các bước thực hiện khi in Offset

 • Bản thiết kế chuẩn

Bản thiết kế chuẩn sẽ là bản in chuẩn file để có thể đảm bảo cho việc sử dụng kỹ thuật in offset được phát huy tác dụng một cách tốt nhất, hạn chế việc xảy ra những lỗi cũng như làm hỏng sản phẩm trong quá trình thực hiện. 

Tùy vào nhu cầu khách hàng cũng như mục tiêu của sản phẩm mà các thiết kế sẽ được đảm bảo về độ hài hòa của màu sắc cũng như hình ảnh và nội dung được in.

 • Output film

Đây là bước kế tiếp sau khi bản thiết kế đã được hoàn thiện, đối với các bản in có chứa những hình ảnh cần được chia thành 4 tấm film khác nhau, trong kỹ thuật in offset thì đó là 4 lớp màu CMYK. Bốn lớp màu đó sẽ theo thứ tự bao gồm: C là Cyan, M là Magenta, Y là Yellow và K là Black.

Trong các hệ thống in ấn thì 4 lớp màu CMYK là những màu cơ bản nhất để tạo ra được những màu sắc khác nhau. Với việc kết hợp từ 3 đến 4 màu trên được sử dụng với những thống số phù hợp sẽ tạo ra được những màu cần in và người ta thường gọi bước này là output 4 tấm film.

in offset la gi

Quá trình pha màu để in Offset

in offset la gi

 • Phơi bản kẽm

Với bước này thì từng tấm phim sẽ được mang đi phơi lên bản kẽm, khi đó máy phơi kẽm sẽ chụp lại hình ảnh của từng tấm phim, sao chép và tái hiện lại nó lên tàng bản kẽm. 

 • In offset

Khi đã thực hiện xong các bước trên và có 4 tấm kẽm, các nhân nhiên kỹ thuật sẽ tiếp tục in từng hình, có thể nói rằng bước này cũng khá quan trọng và phụ thuộc vào tay nghề cũng như kỹ thuật, kinh nghiệm mà các nhân viên có được. Thứ tự của các loại màu in sẽ được thực hiện theo thứ tự như sau:

 • Nhân viên kỹ thuật sẽ chọn 1 trong 4 màu của bản kẽm để đắp lên quản lô của máy in offset rồi sau đó sẽ chọn loại mực in phù hợp với màu vừa chọn và tiến hành việc in, quả lô sẽ quay qua tờ giấy sẽ đập từ phần in xuống tờ giấy in.
 • Sau khi chạy xong hết số lượng cần in của thứ tự trên, nhân viên kỹ thuật sẽ tháo bản kẽm ra để vệ sinh hết phần mực cũ, lắp ráp bản mực mới vào và tương tự với đó phải là giấy in và loại mực in sao cho thống nhất và tiếp tục thực hiện quá trình in. Các bước thực hiện vẫn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi in hết 4 màu. 
 • Sau khi 4 màu in được in xong và hoàn thiện theo thứ tự sẽ tạo ra được bản in cuối cùng một cách hoàn chỉnh. Để đảm bảo được độ đúng màu của bản in thì các nhân viên kỹ thuật nên làm thử bản nháp, khi đó xưởng in ấn cũng nên trừ hao phần giấy in nháp để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

in offset la gi

Kỹ thuật in offset tại In Tờ Rơi Giá Rẻ 

 • Gia công

Bước này sẽ được thực hiện sau khi in và cũng là bước quan trọng để có được một sản phẩm thật đẹp và hoàn hảo. Phần gia công này thường được chọn cán mờ và cán bóng, cán mờ sẽ tạo cho bề mặt sản phẩm mềm mịn còn cán bóng sẽ giúp cho sản phẩm có động bóng bẩy hơn. 

==>> xưởng in tơ rơi giá rẻ tại hcm

Ưu nhược điểm của in Offset

Ưu điểm

 • Giữ chất lượng hình ảnh thêm phần sắc sảo và rõ nét, các nét in không bị mờ và lem khi khi ấn
 • Công đoạn in ấn được thực hiện đơn giản và nhanh chóng
 • Có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau
 • Phù hợp in lên từ bề mặt phẳng cho đến sần sùi
 • Giúp cho việc giữ màu của sản phẩm được phát huy một cách tối đa
 • Chi phí in ấn thấp cũng như nhanh chóng nếu như in với số lượng lớn

in offset la gi

Quá trình thực hiện kỹ thuật in Offset

Nhược điểm

 • Khâu chuẩn bị in khá lâu
 • Các bản thiết kế cần được kiểm tra một cách kỹ càng trước khi bắt đầu in, vì khi có những sai sót sẽ phải hủy, nếu đó là số lượng lớn thì rất phí phạm.
 • In số lượng ít thì giá thành khá cao vì khá tốn công chuẩn bị cũng như chi phí chuẩn bị khuôn mẫu

==>> xưởng in name card giá rẻ tại hcm

Ứng dụng của in Offset

in offset la gi

Máy in kỹ thuật offset

Kỹ thuật in Offset được sử dụng để in rất nhiều trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm các loại giấy Couche, giấy ivory, giấy kraft hoặc có thể in lên cả giấy mỹ thuật, giấy nhựa,… Với sự đa năng của kỹ thuật in này còn được dùng để in ấn phẩm sau đây:

 • Các sản phẩm dành cho văn phòng: bì thư, name card, tiêu đề thư,…
 • In bao bì: túi giấy, in decal,…
 • Các sản phẩm quảng cáo như tờ rơi, tờ gấp, thư mời hoặc in catalogue,…
 • In các sản phẩm dành cho mùa tết như bao lì xì, thiệp, lịch tết,…

in offset la gi

In offset tại Intoroigiare.vn

Comments

comments

Tác giả: Nguyen Ngoc Hien

Hello, Mình là Nguyễn Ngọc Hiền - CO Founder công ty TNHH - intoroigiare.vn HCM. Công ty chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn bao bì, tờ rơi, in catalogue, in brochure... kết hợp với những đối tác lớn như in thành tiến, thegioididong,... chúng tôi cam kết gửi đến khách hàng những ấn phẩm chất lượng nhất, uy tín nhất HCM.

Giấy In Màu Là Gì? Các Điều Cần Biết Về Giấy In Màu
Giấy In Màu Là Gì? Các Điều Cần Biết Về Giấy In Màu
Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu in ấn tài liệu ngày càng tăng theo xu hướng yêu cầu cao về độ thẩm mỹ cũng như sắc nét,...
Giấy Carbonless Là Gì? Chi Tiết Về Giấy Carbonless
Chắc chắn giấy Carbonless đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Bởi đây thật sự là dòng giấy rất tiện lợi lại được ứng dụng rộng...
Giấy Ivory Là Gì? Chi Tiết Cần Biết Về Giấy Ivory
Giấy Ivory là loại giấy cao cấp được sử dụng khá phổ biến, cho nhiều ứng dụng khác nhau hiện nay. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn...
Giấy Kraft Là Gì? Các Điều Cần Biết Về Giấy Kraft
Chất liệu giấy Kraft có thể nói là đã quá thân thuộc trong ngành in ấn. Nhờ sự tiện lợi và nhiều điểm nổi bật vượt trội mang lại....
Avatar background xanh
94+ Mẫu Background Xanh Dương, Xanh Lá Thu Hút
Background xanh là nguyên liệu không thể thiếu cho những tấm hình đầy sáng tạo của các Designer. Intoroigiare.vn xin giới thiệu 94+ Mẫu Background xanh dương, Background xanh...
Mẫu Background Trắng Đẹp Mắt Độc Đáo Sáng Tạo
95+ Mẫu Background Trắng Đẹp Mắt Độc Đáo Sáng Tạo
Background trắng mang đến cảm giác tối giản, nhẹ nhàng, thanh lịch và hiện đại cho người xem. Background trắng cũng dễ dàng kết hợp với các màu sắc...
Avatar background đẹp
99+ Mẫu Background Đẹp, Phông Nền Đẹp Mắt Ắn Tượng
Background là một phần không thể thiếu của một sự kiện đặc biệt. Mời bạn đọc tham khảo ngay 99+ mẫu background đẹp, phông nền đẹp, ảnh background đẹp...
Giấy Can Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Giấy Can
Giấy Can Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Giấy Can
Trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng hay mỹ thuật hiện nay thường hay sử dụng giấy can để tạo ra những sản phẩm có sự độc đáo riêng...
Giấy Decal AL Là Gì? Công Dụng Và Ưu Nhược Điểm
Giấy Decal AL Là Gì? Công Dụng Và Ưu Nhược Điểm
Trên thị trường hiện nay, sự xuất hiện giấy decal AL với tần suất rất dày đặc thông qua các ấn phẩm decal, tem nhãn dán với đa dạng...
Giấy Crystal Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Của Nó
Giấy Crystal Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Của Nó
Chất liệu giấy Crystal là người bạn thân quen của ngành in ấn và sản xuất thương mại. Với độ phủ sống khá phổ biến và mang các đặc...
Giấy Duplex Là Gì? Để Làm Gì? Phân Loại Và Định Lượng
Giấy Duplex Là Gì? Để Làm Gì? Phân Loại Và Định Lượng
Khi muốn chọn một dòng giấy thích hợp để sử dụng khi in ấn, người ta sẽ nghĩ ngay đến giấy Duplex. Bởi chất giấy cực sang, cao cấp...
Giấy Couche Là Gì? Công Dụng, Phân Loại Và Định Lượng
Giấy Couche Là Gì? Công Dụng, Phân Loại Và Định Lượng
Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tận dụng triệt để và hiệu quả khi in ấn với giấy Couche. Bởi đây là một loại giấy cực thông dụng...
Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm, Nhược Điểm Và Ứng Dụng
Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm, Nhược Điểm Và Ứng Dụng
Giấy Ford với độ mịn sáng, giữ màu tốt là chất liệu phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Tuy nhiên có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ Giấy...
Định Lượng Giấy Là Gì? Những Thông Số GSM Phổ Biến
Định Lượng Giấy Là Gì? Những Thông Số GSM Phổ Biến
Đối với các sản phẩm sản xuất, in ấn từ chất liệu giấy thì yếu tố định lượng giấy là vô cùng quan trọng. Và cái tên định lượng...
37+ Mẫu Background 2/9, Background Quốc Khánh Đẹp
37+ Mẫu Background 2/9, Background Quốc Khánh Đẹp
Ngày 2/9 là ngày có ý nghĩa thiêng liêng đối với mỗi công dân trên đất nước Việt Nam. Vì vậy, trong ngày nay, các cơ quan, tổ chức,...
36+ Mẫu Background Trung Thu Đẹp Ngộ Nghĩnh Vui Tươi
36+ Mẫu Background Trung Thu Đẹp Ngộ Nghĩnh Vui Tươi
Background trung thu góp phần tạo nên một không gian lung linh, tràn ngập sắc màu cho đêm tiệc trung thu. Nếu bạn đang tìm kiếm những background trung...
35+ Mẫu Background Halloween Đẹp Quái Dị Ấn Tượng
35+ Mẫu Background Halloween Đẹp Quái Dị Ấn Tượng
Để hòa cùng lễ hội Halloween sôi động hằng năm. Bạn mong muốn sở hữu những background Halloween chất lượng, sắc nét? Hãy nhanh tay lướt ngay phần dưới...
30+ Mẫu Background Thiếu Nhi 1/6 Đẹp Đáng Yêu Tươi Vui
30+ Mẫu Background Thiếu Nhi 1/6 Đẹp Đáng Yêu Tươi Vui
Có rất nhiều những sự kiện được tổ chức hằng năm hướng đến chủ đề trẻ thơ thậm chí nhiều hoạt động khác cũng rất chuộng hình nền thiếu...
34+ Mẫu Background 30/4-1/5 Hào Hùng Đẹp Mắt Thu Hút
34+ Mẫu Background 30/4-1/5 Hào Hùng Đẹp Mắt Thu Hút
Hàng năm cứ đến dịp đại lễ 30/4 và 1/5 thì nhân dân cả nước đều hân hoan, chào mừng. Đây cũng là dịp để các đơn vị kinh...
32+ Mẫu Background 8/3 Đẹp Full HD [TẢI VECTOR FREE]
32+ Mẫu Background 8/3 Đẹp Full HD [TẢI VECTOR FREE]
Background 8/3 là một trong những hình thức dùng để thể hiện, tri ân một nữa thế giới trong ngày lễ tuyệt vời này. Vậy, ngày 8/3 có lịch...